Đường dẫn truy cập

Ấn Độ tăng cường an ninh chống khủng bố


Ấn Độ tuyên bố sẽ tăng cường an ninh để ngăn chặn những vụ khủng bố có thể xảy ra.

Hôm thứ ba, Bộ trưởng Bộ nội vụ Ấn Độ P. Chidambaram cảnh cáo phóng viên không được tạo ra cảnh tượng hoang mang sợ hãi, và cho rằng Ấn Độ đang tăng cường đề phòng cho các cuộc tấn công hay đe dọa khủng bố.

Lời chỉ trích của ông được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Israel thông báo có nguồn tin cho rằng nhóm đã thực hiện vụ khủng bố ở thành phố Mumbai của Ấn Độ năm ngoái đang lên kế hoạch cho một vụ đột kích nhắm vào người phương Tây và người Do Thái ở Ấn Độ.

Hôm thứ năm, cơ quan chống khủng bố của Israel nói rằng họ có thông tin cho rằng các phần tử khủng bố đang lên kế hoạch tạo ra hàng loạt những vụ tấn công ở Ấn Độ, đa số nhắm vào nhóm người Do Thái hoặc ở người phương Tây.

Ấn Độ là một điểm đến nổi tiếng cho du khách Do Thái, đặc biệt trong những lễ hội Do Thái như năm mới theo truyền thống, bắt đầu vào thứ sáu.

Hoa Kỳ, Israel, và Úc đã khuyến cáo công dân họ về vấn đề này khi đi du lịch.

Mùa lễ hội của Ấn Độ bao gồm những ngày lễ của người Hindu, người Hồi giáo, những lễ hội cổ truyền, cũng như thời điểm xoay quanh lễ kỷ niệm vụ khủng bố ngày 11 tháng 09 năm 2001 tại Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG