Đường dẫn truy cập

Pakistan hạn chế việc đi lại của thủ lãnh nhóm Lashkar-e-Taiba


Cảnh sát Pakistan hạn chế việc đi lại của thủ lãnh một tổ chức Hồi Giáo tranh đấu bị Ấn Độ tố cáo là chủ mưu cuộc tấn công tại Mumbai hồi năm ngoái.

Hôm nay, cảnh sát cho biết họ đã ngăn không cho ông Hafiz Muhammad Saeed, người sáng lập tổ chức tranh đấu Lashkar-e-Taiba, rời khỏi nhà đi dự lễ mừng Eid al-Fitr đánh dấu ngày chấm dứt tháng chay Ramadan kéo dài một tháng của người Hồi Giáo.

Cảnh sát nói rằng nhà chức trách đã ra lệnh miệng giữ ông Saeed ở lại nhà.

Hôm Thứ Bảy vừa rồi, lần đầu tiên Pakistan thừa nhận là viên thủ lãnh tổ chức tranh đấu Hồi Giáo này đang bị điều tra liên quan tới những cuộc tấn công khủng bố tại Mumbai hồi năm ngoái.

Ấn Độ đã tố cáo viên giáo sĩ Pakistan có chủ trương cứng rắn này và tổ chức bị cấm hoạt động của ông là chủ mưu trong cuộc tấn công hồi tháng 11 năm ngoái làm 166 người thiệt mạng.

Đây là lần thứ nhì nhà chức trách Pakistan hạn chế việc đi lại của ông Saeed.

Ông Saeed được đặt trong tình trạng giam giữ tại nhà hồi tháng 12 năm ngoái sau khi một ủy ban của Liên Hiệp Quốc đưa ông vào danh sách những người ủng hộ cho mạng lưới al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG