Đường dẫn truy cập

Nga bắt đầu tuần tra bảo vệ lãnh hải Abkhazia


Nga đã triển khai tàu tuần tra Novorossiysk tới lãnh hải Abkhazia để bảo vệ hải phận của khu vực ly khai này.

Giới hữu trách nga nói rằng tàu này sẽ thả neo ở cảng Ochamchira và sẽ bắt giữ tàu của Gruzia nào tiến vào vùng lãnh hải của nước cộng hòa thuộc Gruzia được Nga hậu thuẫn.

Chuyện này diễn ra sau khi Gruzia, vốn coi Abkhazia và lãnh hải của khu vực này là lãnh thổ của Gruzia, đã bắt giữ một số tàu hàng tiến tới và rời khỏi khu vực biển Đen.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã nói với hãng tin Interfax hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ triển khai khoảng 10 tàu tới khu vực. Cơ quan này không nói khi nào thì những tàu còn lại sẽ tới.

Tàu của nga đã tuần tra khu vực biển Đen ngoài khơi Abkhazia kể từ sau cuộc chiến ngắn ngày với Gruzia hồi năm ngoái vì một ku vực ly khai khác là Nam Ossetia.

Nga gần đây đã công nhận cả hai nước cộng hòa ly khai này là hai quốc gia độc lập.

Thông báo trên được đưa ra trước cuộc họp giữa Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Cliton và Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili ở New York chiều ngày thứ Hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG