Đường dẫn truy cập

Giải video ca nhạc hay nhất năm 2009 của MTV


MTV viết tắt từ chữ Music Television, là chương trình truyền hình chuyên về ca nhạc được thành lập và phát hình từ tháng 8 năm 1981 và trở thành chương trình truyền hình ca nhạc nổi tiếng nhất thế giới. Lúc khởi đầu, mục đích chính của chương trình chỉ là giới thiệu những bài hát được quay thành phim và được giới thiệu bằng một người điều hợp chương trình. Dần dần, tăng theo với sự nổi tiếng của chương trình nhờ ngày càng có nhiều người xem, chương trình dần đổi và nay tập trung vào các mặt văn hóa thời đại nhắm vào giới thanh thiếu niên. Đây là chương trình chiếu qua vệ tinh nên khán giả muốn xem phải trả lệ phí hàng tháng.

Hàng năm, MTV vẫn tổ chức lễ trao giải dành cho những nghệ sĩ có quay phim ca nhạc với hình ảnh và nội dung hay nhất. Ngày nay, nhờ mạng internet, nhất là mạng Youtube nên chương trình được phổ biến rộng rãi hơn và được nhiều người xem hơn. Các nghệ sĩ cũng nhân dịp này giới thiệu và bán các sản phẩm ca nhạc của mình nhiều hơn

Lễ trao giải MTV hàng năm thường được xem là nơi tập trung giai nhân tài tử nhiều nhất, cũng là sân khấu để các ca nhạc sĩ biểu diễn những thiết kế và sáng tạo hay nhất trong năm, tuy nhiên cũng là nơi xảy ra những biến cố gây ra những bản tin nóng trong ngày.

Chẳng hạn như năm nay trong lúc ca sĩ Taylor Swift thuộc thể nhạc đồng quê trúng giải “Video Nữ Hay Nhất” lên sấn khấu nhận giải thưởng thì đột nhiên từ trong hậu trường, ca sĩ Rap Kanye West nhảy ra chụp lấy chiếc microphone của Taylor Swift và la lớn lên rằng Beyonce phải là người hay nhất trong năm, để Taylor Swift đứng sững sờ không nói được lời nào. Kanye West về sau đã gửi lời xin lỗi nhưng cá nhân anh đã gặp phải sự chỉ trích nặng nề từ nhiều phía.

Mời quí vị nghe bài hát You Belong With Me, Anh Thuộc Về Tôi, qua tiếng hát của Taylor Swift, ca sĩ nhạc đồng quê rất dễ thương, nhưng giai điệu đã được biến thể để thích hợp hơn với nhạc đương thời

YOU BELONG WITH ME

Bài hát Anh Thuộc Về Tôi qua tiếng hát của Taylor Swift, một ngôi sao nhạc đồng quê của Mỹ hiện nay, vừa đoạt giải thưởng “Video Nữ Hay Nhất” của MTV. Sau khi Taylor Swift bị Kanye West giựt microphone và không nói được lời nào. Ca sĩ Beyonce đã vội vàng lên sân khấu, mời Taylor trở lại và giới thiệu lại một lần nữa, với thái độ thân thiện và như để thay mặt Kanye West xin lỗi Taylor Swift.

Beyonce đoạt giải “Video Hay Nhất Trong Năm” với bài hát “Những thiếu nữ độc thân” (Single Ladies). Beyonce tiếp tục là thần tượng của nhiều người ái mộ tại Mỹ vì ngoài tiếng hát, Beyonce còn có khuôn mặt đẹp, làn da nâu và dáng hình gợi cảm. Beyonce còn nổi tiếng với các màn vũ độc đáo

SINGLE LADIES

Trong chương trình Nhạc Mỹ Chọn Lọc cách đây vài tháng, chúng tôi có giới thiệu tiếng hát mới của Lady Gaga, người Mỹ gốc Ý với đĩa hát ăn khách nhất hiện nay mang tên The Fame, hay Danh Vọng của Lady Gaga được sự phối hợp với rất nhiều thể điệu âm nhạc và nhận được khen ngợi của đa số giới phân tích và bình luận, từ đầu năm 2009, Lady Gaga mới chính thức được mọi người yêu nhạc biết đến.

Sự thành công của Lady Gaga đến khá nhanh, vì chính thức bước vào kỹ nghệ âm nhạc dòng chính từ năm 2005. Bài hát Poker Face đã được giải “Nghệ Sĩ Mới Hay Nhất” của MTV. Nhạc phẩm Poker Face cũng được Lady Gaga cho thu lại nhiều lần theo các thể điệu khác nhau.

POKER FACE

Ban nhạc Rock với 3 thành viên mang tên Green Day trở lại giải MTV với 3 giải thưởng quan trọng bao gồm giải Video dành cho nhạc Rock hay nhất trong năm. Ban nhạc Green Day thành lập từ năm 1987 từ tiểu bang California với 3 thành viên nhưng mãi đến gần 10 năm sau, năm 1984 mới có được đĩa hát đầu tiên hay nhất và bán được hàng chục triệu đĩa.

Giải MTV mới nhất mà Green Day đoạt được đến từ bài hát 21 Guns. Các sáng tác thành công của Green Day về sau này thường có giai điệu dễ nghe hơn các thể nhạc Rock thường thấy, có kích động nhưng cũng có khoảng thở khi giai điệu trầm lắng hơn, mời quí thính giả nghe nhạc phẩm 21 Guns qua phần trình bày của Green Day

21 GUNS

Ca sĩ Britney Spears trở lại với giải MTV lần này và đoạt giải Best Pop Video, hay Video đương thời hay nhất, với bài hát Womanizer, hay kẻ ca tụng đàn bà.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG