Đường dẫn truy cập

Ðộng đất ở Bhutan, 7 người thiệt mạng


Một trận động đất mạnh xảy ra tại khu vực Hy Mã Lạp Sơn làm thiệt mạng ít nhất 7 người tại nước Bhutan trong vùng núi non xa xôi hẻo lánh.

Trận động đất cảm nhận được ở thủ đô Dhaka của Bangladesh và Lasha của Tây Tạng. Nhiều tòa nhà bị rạn nứt ở Guwahati, thủ phủ bang Assam ở đông bắc Ấn Ðộ.

Bộ trưởng Nội vụ Bhutan Minjur Dorji xác nhận với đài VOA rằng có thương vong và nhiều tòa nhà bị tàn phá trong vùng Monggar của nước này.

Ông cũng cho biết một số đường sá bị nứt hay bị phong tỏa cho nên pải mất thời gian để các giới chức có thể tới dược các cộng đồng ở những nơi xa.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho hay tâm điểm của trận động đất đo được 6,3 trên địa chấn kế Richter xảy ra hôm nay nằm ngay bên trong khu vực biên giới giữa Ấn Ðộ và Bhutan, ở độ sâu khoảng 7 kilomét, và cách thủ đô Thimphu của Bhutan khoảng 180 kilomét về hướng đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG