Đường dẫn truy cập

Israel kêu gọi Palestine đừng bỏ lỡ cơ hội hòa bình


Bộ trưởng Quốc phòngIsrael Ehud Barak nói rằng ông e là người Palestine sẽ bỏ lỡ một cơ hội đem lại hòa bình nếu họ tiếp tục đòi Israel ngưng việc xây cất các khu định cư người Do thái.

Nhận định của ông Barak được đăng trên nhật báo The New York Times hôm nay, một ngày trước khi Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chủ trì phiên họp chung với hai nhà lãnh đạo của Israel và Palestine tại thành phố New York.

Người đứng đầu ngành quốc phòng Israel nói rằng Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã cam kết rõ ràng sẽ dùng ảnh hưởng chính trị của ông để bảo đảm là sẽ thành lập một quốc gia Palestin và giải quyết các vấn đề cốt lõi trong 2 năm.

Ông Barak nói rằng đây là một cơ hội không thể bỏ lỡ.

Các nhà lãnh dạo Palestine nói rằng việc Israel từ chối không đình chỉ việc xây dựng khu định cư trên vùng Tây Ngạn bị chiếm đóng và ở phía đông Jerusalem đã làm trì trệ nỗ lực đem lại hòa bình.

Hoa Kỳ cũng kêu gọi Israel ngưng các công trình xây dựng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG