Đường dẫn truy cập

Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca tử vong vì cúm A/H1N1


Hai bệnh nhân nhiễm virút A-H1N1 đã chết ở Việt Nam vào cuối tuần qua.

Hãng thông tấn DPA nói rằng các nguồn tin từ bệnh viện đã xác nhận tin này hôm thứ Hai.

Báo Thanh Niên tường trình một phụ nữ 46 tuổi tên Nguyễn thị Thao đã được đưa vào một bệnh viện ở Dak Lak hôm thứ Năm với các triệu chứng sốt và khó thở, nơi bà xét nghiệm dương tính đối với virút A-H1N1 hôm thứ Bảy.

Bà này qua đời hôm thứ Bảy.

Tân Hoa Xã trích dẫn phúc trình hàng ngày đăng trên trang mạng của Bộ Y Tế Việt Nam, nói rằng một người đàn ông khoảng 40 tuổi chết vì virút A-H1N1 hôm Chủ Nhật, nâng số tử vong vì bệnh cúm heo tại Việt Nam lên 7 người.

Tuy nhiên, báo Thanh Niên trên mạng loan tin là tổng số người chết vì bệnh cúm heo đã lên tới 9 người, kể từ khi bệnh xuất hiện vào tháng Năm năm nay.

Được biết ca tử vong mới nhất là một người đàn ông 42 tuổi sống ở Bình Phước, ông này nhập viện hôm thứ Sáu sau 3 ngày được điều trị tại nhà vì những triệu các hứng sốt, ho và tiêu chảy.

Hôm Chủ Nhật, Bộ Y Tế Việt Nam xác nhận thêm 282 ca cúm do virút A-H1N1 gây ra, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm chứng bệnh cúm này lên 6,883 người.

Nguồn: Reuters/DPA/Xinhua

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG