Đường dẫn truy cập

CIA 'gia tăng hoạt động tình báo' ở Afghanistan


Một tờ báo của Hoa Kỳ đưa tin rằng Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) có kế hoạch gia tăng sự hiện diện ở Afghanistan.

Tờ Los Angeles Times đưa tin, CIA sẽ gửi các nhóm tới Afghanistan, trong một nỗ lực ‘gia tăng’ hoạt động tình báo rộng khắp ở nước này.

Bài báo nhận định rằng khi việc tăng cường này hoàn tất, sự hiện diện của CIA ở Afghanistan sẽ ngang ngửa với con số nhân viên tình báo của cơ quan này ở Iraq và Việt Nam ở thời kỳ đỉnh cao của hai cuộc chiến này.

Việc gia tăng hoạt động tình báo song hành với một sự gia tăng quân sự của Hoa Kỳ ở Afghanistan.

Tờ báo dẫn lời các giới chức Hoa Kỳ cho biết những mật vụ sắp tới sẽ được giao các nhiệm vụ khác nhau, trong đó có làm việc với các đội biệt kích để truy lùng các mục tiêu có giá trị cao, cũng như theo dõi quan điểm của công chúng và thu thập thông tin tình báo.

Con số nhân viên tình báo CIA ở Afghanistan là thông tin mật. Tuy nhiên, tờ báo dẫn lời một giới chức cho biết cơ quan này đã có 700 nhân viên ở Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG