Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ tối cao Iran quy trách phương Tây về bất ổn chính trị


Lãnh tụ tối cao của Iran quy trách nhiệm cho truyền thông Phương Tây là kích động xáo trộn chính trị tại nước ông và nói rằng, họ đang tìm cách đầu độc “không khí” tại Iran.

Lên tiếng tại Iran ngày hôm qua, ông Ayatollah Ali Khamenei nói rằng, truyền thông Phương Tây không bao giờ có cảm tình với Iran, và cảnh cáo các cơ quan truyền thông trong nước đừng phổ biến những cáo buộc của nước đối với chính phủ Iran.

Tình trạng bất ổn tiếp diễn sau khi Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad được tái cử đã phơi bầy những căng thẵng chính trị trong giới lãnh đạo cầm quyền của Iran và những người có chủ trương cứng rắn đã chú trọng tới việc gạt qua một bên các phần tử ôn hòa.

Hôm Thứ Sáu vừa qua, hằng ngàn người chỉ trích chính phủ đã bất chấp những lời cảnh cáo và tham gia các cuộc mít-tinh nhân Ngày Quds để phản đối chính phủ.

Đây là cuộc biểu tình quan trọng đầu tiên phản đối kết quả cuộc bầu cử bị tranh chấp trong hai tháng qua.

Hôm nay, ông Khamenei lại một lần nữa bác bỏ những cáo buộc cho rằng Iran có một chương trình bí mật sản xuất võ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG