Đường dẫn truy cập

TT Obama: Ông Kim Jong Il vẫn nắm quyền ở Bắc Triều Tiên


Tổng Thống Obama nói cựu Tổng Thống Clinton đã nói với ông rằng nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt, và vẫn nắm quyền hành trong tay.

Tổng Thống Clinton gặp lãnh tụ họ Kim hồi tháng 8 năm nay khi ông vận động thành công cho hai nhà báo Mỹ bị giam cầm ở Bắc Triều Tiên được trả tự do.

Người ta vẫn đặt nghi vấn về tình trạng sức khỏe của lãnh tụ Kim Jong Il từ khi ông bị đột quỵ và không còn xuất hiện thường xuyên trước công chúng.

Tổng Thống Obama nói ông Kim Jong Il đã khẳng định lại quyền hạn của ông.

Lời nhận định của Tổng Thống Obama được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trình chiếu hôm chủ nhật trên chương trình State of the Union của đài CNN.

Đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên trong tất cả 5 cuộc phỏng vấn được phát hình hôm Chủ Nhật.

Về vấn đề Afghanistan, Tổng Thống Obama nói Hoa Kỳ phải theo đuổi một chiến lược đúng đắn, với những tiêu chuẩn rõ rệt để đo lường mức tiến bộ.

Tổng Thống Obama nói ông sẽ không đưa ra quyết định tức thời nào về liệu có nên gửi thêm quân sang Afghanistan hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG