Đường dẫn truy cập

Mỹ có thể áp dụng luật lệ mới đối với các nhà cung cấp Internet


Chủ tịch ủy ban quản lý công nghiệp truyền thông của Hoa Kỳ có lẽ sẽ đề nghị những qui định đòi hỏi các công ty Internet đối xử bình đẳng với các nhà cung cấp nội dung trên mạng.

Theo tin báo chí hôm thứ bảy, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Julius Genachowski sẽ yêu cầu các ủy viên đồng sự của ông chấp thuận luật về 'quân bình net.'

Qui định này sẽ đòi hỏi các công ty quản lý lưu lượng truyền trên mạng Internet đối xử bình đẳng với các nhà cung cấp nội dung. Luật cấm chặn hay làm chậm đường truyền nội dung trên mạng của công ty.

Ủy ban Truyền thông Liên bang, gọi tắt là FCC, đã khiển trách công ty Comcast, gây trở ngại cho các khách hàng chia sẻ video và các tập tin lớn khác.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói ông ủng hộ qui định này nhằm giữ tính cách công khai và tự do của Internet.

Các đảng viên Cộng hòa đối lập, và các nhà cung cấp dịch vụ Internet nói rằng chính sách quân bình net có thể cản trở các dịch vụ và sản phẩm mới của Internet.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG