Đường dẫn truy cập

TT Obama: Hội nghị G20 sẽ tập trung vào việc bảo vệ người tiêu dùng


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng các nền kinh tế lớn của thế giới đã áp dụng những biện pháp quan trọng để giải quyết vụ khủng hoảng tài chánh toàn cầu nhưng còn nhiều việc cần phải làm.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay ông Obama nói rằng các nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 hồi tháng tư đã cho thấy sự hợp tác quốc tế chặt chẽ chưa từng có và đã có hành động để ứng phó với vụ khủng hoảng tài chánh toàn cầu và giúp đỡ cho các nền kinh tế trên thế giới.

Tổng thống Obama nói thêm rằng hội nghị thượng đỉnh G20 vào tuần tới ở Pittsburgh là một cuộc kiểm tra 5 tháng để duyệt xét những biện pháp mà mỗi nước đã áp dụng để giải quyết vụ khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ cho biết nước Mỹ và các nước khác cần phải khắc phục những sự bất cập trong công tác quản lý đã làm phát sinh vụ khủng hoảng tài chánh.

Ông cho biết trọng tâm của nỗ lực đó ở Mỹ sẽ là việc thành lập một Cơ quan Bảo vệ Tài chánh của Người tiêu thụ, có nhiệm vụ ngăn không cho những người cho vay gạt gẫm người tiêu thụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG