Đường dẫn truy cập

Ðức tăng cường an ninh sau lời đe dọa của Al-Qaida


Chính quyền Đức tăng cường an ninh ở các sân bay và trạm xe lửa sau khi nhận được đoạn băng đe dọa của tổ chức khủng bố al-Qaida có liên quan đến cuộc bầu cử quốc hội ngày 27 tháng 9 tới đây.

Trong đoạn băng video, một người đàn ông tự nhận là Abu Talha, còn có tên là Bakay Harach, đứng trước một tấm phông đỏ và đọc thông điệp bằng tiếng Đức. Kẻ khủng bố cảnh báo rằng, nếu cử tri không bỏ phiếu để thay đổi chính phủ hiện tại, họ sẽ được 'đánh thức.'

Mạng lưới khủng bố đã cho phổ biến đoạn băng trên Internet.

Hôm thứ sáu, Bộ Nội vụ Đức nói rằng cuộc bầu cử có thể được sử dụng như một cơ hội để các phần tử khủng bố mở các cuộc tấn công liên quan tới việc nước Đức có hơn 4 ngàn 200 binh sĩ ở Afghanistan.

Trong cuộc thăm dò ý kiến mới nhất, Thủ tướng Đức Angela Merkel rất có thể sẽ thành lập một liên minh mới với những thành viên đảng Dân chủ Tự do sau cuộc bầu cử tuần tới.

Theo nhiều kết quả thăm dò công luận hôm thứ sáu, đảng Dân Chủ Thiên chúa giáo của bà Merkel vẫn chiếm khoảng 35% sự ủng hộ của cử tri và những thành viên Dân chủ Tự do chiếm từ 13 đến 14%.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG