Đường dẫn truy cập

ADB cho VN vay 151 triệu đôla để cải thiện dịnh vụ điện năng


Ngân hàng Phát triển Á Châu – ADB – sẽ dành cho Việt Nam một khoản vay trị giá 151 triệu đô la để giúp cải thiện dịnh vụ điện năng ở những khu vực dân nghèo và vùng sâu, vùng xa với việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo.

Bản tin hôm thứ Sáu của Tân Hoa Xã trích lời Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam Ayumi Konishi phát biểu trên tờ Tiền Phong rằng việc giúp người dân tiếp cận các nguồn điện với giá phải chăng là điều vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ cho người nghèo và cân bằng sự phát triển kinh tế ở những khu vực miền núi xa xôi cũng như những cộng đồng dân cư nghèo.

Cũng theo báo chí Việt Nam thì dự án mang tên “Phát triển năng lượng tái tạo và mở rộng, cải tạo lưới điện cho các xã nghèo vùng sâu, vùng xa” sẽ gồm 2 phần chính. Phần một sẽ gồm việc xây dựng các nhà máy thủy điện nhỏ tại các khu vực có tiềm năng thủy điện ở các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Điện Biên, Lai Châu và một số tỉnh miền núi phía Bắc nhằm cung cấp thêm điện năng cho hệ thống điện quốc gia kết hợp cấp điện cho các xã, các hộ dân vùng lân cận.

Phần hai gồm xây mới và cải tạo hệ thống lưới điện nông thôn tại các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Điện Biên, Lai Châu và một số tỉnh khác để cung cấp điện cho các xã, hộ dân chưa được sử dụng điện quốc gia và nâng cao chất lượng cung cấp điện cho những hộ dân đã được sử dụng điện.

Khoảng 100.000 hộ dân nghèo ở hơn 1.000 làng xã dự kiến sẽ được hưởng lợi từ hợp phần thứ hai của dự án này.

(Nguồn: Xinhua)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG