Đường dẫn truy cập

Nga kêu gọi đầu tư nước ngoài


Thủ Tướng Nga Vladimir Putin cho hay chính quyền của ông đã tháo gở các rào cản để tăng mức đầu tư nước ngoài vào Nga.

Ông Putin nói cắt giảm mạnh thuế đánh trên các công ty và tháo gỡ các chương ngại hành chánh sẽ hậu thuẫn thị trường của Nga mà ông mô tả là một thị trường còn nhiều tiềm năng đầu tư.

Thủ Tướng Putin lên tiếng hôm thứ Sáu tại một diễn đàn đầu tư tại khu du lịch Sochi bên bờ Hắc Hải.

Ông kêu gọi Hoa Kỳ hãy tháo gỡ các rào cản mậu dịch, và lưu ý rằng các hạn chế được áp đặt trong thời Chiến tranh lạnh cấm xuất khẩu các sản phẩm công nghệ sang Nga và các đồng minh của Nga hãy còn nguyên vẹn, và những biện pháp ấy phương hại đến các hoạt động doanh thương toàn cầu.

Nhà lãnh đạo Nga còn chỉ trích Hoa Kỳ về tình trạng đồng đôla không được kiểm soát, và nói rằng sự khống chế của đồng đôla trên trường quốc tế đã khởi động cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Ông Putin kêu gọi nên sử dụng các đơn vị tiền tệ khác để giảm thiểu nguy cơ do những khoản nợ nần ngày càng tăng của Hoa Kỳ đặt ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG