Đường dẫn truy cập

Trung Quốc chỉ trích phúc trình của Hoa Kỳ


Bộ Quốc Phòng Trung Quốc đã bác bỏ nhận định của Mỹ rằng sự phát triển của Trung Quốc và việc hiện đại hóa lực lượng quân sự nước này có thể đặt ra một mối đe dọa.

Tân Hoa Xã tường trình rằng Người phát ngôn của Bộ Quốc Phòng Trung Quốc Hu Changming mô tả nhận định vừa kể – theo nguyên văn- là một nhận định vô căn cứ và vô trách nhiệm.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc yêu cầu Hoa Kỳ phải chỉnh lại những lời bình luận sai trái ấy.

Trọng tâm của vụ tranh cãi này liên quan tới một phúc trình do Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia Hoa Kỳ Dennis Blair công bố hồi đầu tuần này.

Tài liệu chiến lược này của tình báo Mỹ nói nền ngoại giao ngày càng tập trung nhiều hơn vào các tài nguyên thiên nhiên của Trung Quốc, và tiến trình hiện địa hóa lực lượng quân sự nước này là một trong những yếu tố có thể khiến cho Trung Quốc trở thành một thách thức toàn cầu phức tạp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG