Đường dẫn truy cập

VN, Ðan Mạch sẽ nâng kim ngạch thương mại lên 1 tỉ đôla mỗi năm


Việt Nam và Đan Mạch đã đồng ý nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên tới 1 tỉ đô la mỗi năm trong những năm sắp tới từ mức 318 triệu đô la của năm 2008.

Theo bản tin hôm thứ Năm của hãng tin tài chánh Dow Jones, thông cáo của chính phủ Việt Nam cũng cho biết thêm rằng đôi bên dự kiến số đầu tư của Đan mạch tại Việt Nam sẽ lên đến 1 tỉ đô la trong một vài năm tới.

Thông cáo vừa kể được phổ biến sau cuộc họp hôm thứ tư tại Đan Mạch giữa Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen.

Thông cáo cho biết Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các công ty Đan Mạch đầu tư ở Việt Nam, đặc biệt là trong các lãnh vực thế mạnh như xây dựng cảng biển và dịch vụ vận tải biển và phát triển công nghệ sạch.

Về phần mình, Đan Mạch đồng ý tạo điều kiện thuận lợi để hàng Việt Nam xuất vào thị trường Đan Mạch và qua đó đi vào thị trường Bắc Âu và Liên hiệp Âu Châu.

Nguồn: Dow Jones

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG