Đường dẫn truy cập

Tân thủ tướng Nhật Bản muốn xây dựng sự tin tưởng với Hoa Kỳ


Tân Thủ tướng Nhật Bản cho biết ông muốn xây dựng một mối quan hệ đặt cơ sở trên sự tin tưởng với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Phát biểu ngày hôm nay tại cuộc họp báo đầu tiên, ông Yukio Hatoyama nói rằng ông muốn có một mối quan hệ với Washington mà Nhật Bản có thể hành động một cách chủ động hơn và bày tỏ ý kiến của mình một cách thẳng thắn hơn.

Ông Hatoyama cũng nói rằng ông không có ý định nhượng bộ trong các kế hoạch nhằm thúc đẩy cho việc duyệt xét sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Nhật Bản hoặc thay đổi những lập trường cơ bản của Đảng dân chủ Nhật Bản.

Tuần tới, ông Hatoyama sẽ tham dự một loạt các hội nghị quốc tế ở Hoa Kỳ, bao gồm phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, một hội nghị về vấn đề biến đổi khí hậu và hội nghị thượng đỉnh kinh tế của Khối G-20.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG