Đường dẫn truy cập

Ký giả Iraq ném giày vào cựu TT Bush ra tù


Ký giả Iraq ném giày vào cựu Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush đã được thả khỏi nhà tù ở Baghdad.

Giới hữu trách Iraq đã phóng thích ông Muntazer al-Zaidi ngày hôm nay sau khi ông ngồi tù được 9 tháng. Thân nhân của ông cùng với một số nhà lập pháp Iraq đã đón ông bên ngoài nhà giam.

Trong một hành động đã khiến ông trở thành anh hùng trong mắt nhiều người Ả rập, ông al-Zaidi đã ném giày vào ông Bush hồi tháng 12 năm ngoái và gọi ông Bush là “đồ chó” trong lúc nhà lãnh đạo Mỹ tham dự một cuộc họp báo chung ở Baghdad với Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki.

Ông Bush đã né được hai chiếc giày ném thẳng vào ông.

Sau khi được thả, ông al-Zaidi đã phát biểu trước báo giới tại đài truyền hình al-Baghdadia, nơi ông làm việc. Ông nói rằng tuy giờ đây ông được tự do nhưng Iraq vẫn tiếp tục “bị giam cầm.”

Ông nói rằng ông Bush đã gây ra những sự đau khổ cho người Iraq trong khi Iraq bị chiếm đóng bởi các lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG