Đường dẫn truy cập

Cố TNS Ted Kennedy được trao tặng giải Nansen


Cơ quan tị nạn Liên hiệp quốc sẽ tặng giải thưởng Nansen cho cố Thượng nghị sĩ Edward Kenned. Đây là giải thưởng hàng năm trao tặng cho người có công đóng góp cho người tị nạn.

Cao ủy Tị nạn đã đưa ra nhận định hôm thứ ba rằng ông Edward Kennedy là một chiến sĩ không có ai sánh nổi, đã có công bảo vệ người tị nạn trong suốt 47 năm.

Cơ quan này nói rằng ông bảo trợ trên 70 dự luật khác nhau của Hoa Kỳ về việc tiếp nhận và cho người tị nạn nơi nương náu.

Cao ủy Tị nạn nói rằng các nỗ lực của ông đã giúp cho hàng triệu người tìm được sự bảo vệ và có mái gia đình mới, sau khi bị bỏ rơi không có tiếng nói, không có quyền, do chiến tranh và các tai họa khác gây ra.

Ông Kennedy qua đời vì bị ung thư não hồi tháng trước.

Ông đã phục vụ cho bang Massachusetts với tư cách Thượng nghị sĩ từ năm 1962 cho đến khi qua đời.

Giải thưởng Nansen được đặt tên theo ông Fridtjoj Nansen, người Na Uy, là cao ủy viên đặc trách người tị nạn đầu tiên, ông cũng là một nhà thám hiểm, một khoa học gia, và đã được trao giải Nobel Hòa bình.

Giải thưởng Nansen bao gồm 100 ngàn đôla tiền mặt sẽ được tặng cho cơ quan từ thiện mà người đoạt giải thích nhất.

Cao ủy Tị nạn Liên hiệp quốc nói rằng họ đã báo cho ông Kennedy về giải thưởng này hồi tháng sáu, nhưng không cho biết ông định tặng số tiền này cho nơi nào.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG