Đường dẫn truy cập

Phó Chủ Tịch Trung Quốc củng cố thế lực  


Giới lãnh đạo đảng Cộng Sản cầm quyền tại Trung Quốc khai mạc đại hội thường niên ngày hôm nay, trong đó người có nhiều khả năng kế nhiệm Chủ tịch Hồ Cẩm Đào dự kiến sẽ củng cố thế lực của ông.

Trong đại hội đảng kỳ này, Phó Chủ tịch Tập Cận Bình hy vọng sẽ được bổ nhiệm vào cơ quan đầy quyền lực của đảng là quân ủy hội trung ương.

Việc bổ nhiệm này sẽ khiến ông trở thành nhân vật dẫn đầu để kế nhiệm ông Hồ Cẩm Đào vào năm 2012.

Nếu Ban chấp hành Trung Ương đảng không bổ nhiệm ông Tập Cận Bình vào cơ quan vừa kể trong đại hội đảng kỳ này thì đó có thể là dấu hiệu chia rẽ trong giới lãnh đạo đảng trước vấn đề ai sẽ kế nhiệm ông Hồ Cẩm Đào.

Khóa họp 4 ngày của Ủy Ban Trung Ương Đảng gồm 204 thành viên diễn ra chỉ vài tuần trước dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập nước Cộng Sản này là mùng một tháng 10.

Tân Hoa Xã nói rằng những người tham dự đại hội đảng sẽ thảo luận về bản dự thảo văn kiện liên quan tới vấn đề xây dựng đảng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG