Đường dẫn truy cập

Nga dọa bắt giam tàu Gruzia trong hải phận Abkhazia


Giới hữu trách Nga cho biết họ sẽ bắt giam những chiếc tàu Gruzia tiến vào hải phận của khu vực ly khai Abkhazia của Gruzia do Nga hậu thuẫn.

Nga đã tuần tiễu biên giới của Abkhazia và một vùng ly khai khác của Gruzia là Nam Ossetia kể từ khi công nhận nền độc lập của hai vùng này.

Truyền thông Nga nói rằng các taù bè của Gruzia đã tiến vào hải phận Abkhazia để bắt những chiếc tàu chở hàng hóa tới khu vực ly khai này.

Báo chí Nga hôm nay trích lời một giới chức của lực lượng tuần duyên Nga nói rằng các lực lượng Nga sẽ nghênh cản mọi tàu bè của Gruzia xâm phạm vùng biển này.

Trong một diễn tiến khác, truyền thông Nga cho biết Moscow đã đạt được thỏa thuận với Nam Ossetia và Abkhazia để duy trì các căn cứ quân sự ở hai khu vực này thêm 49 năm nữa.

Nga thừa nhận độc lập của hai vùng này hồi năm ngoái sau một cuộc chiến tranh ngắn ngủi với Gruzia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG