Đường dẫn truy cập

Nghi can khủng bố người Kenya bị hạ sát ở Somalia


Các giới chức quân đội Mỹ cho biết lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ đã thực hiện một vụ tấn công ở miền nam Somalia hôm thứ hai và hạ sát một nghi can khủng bố người Kenya.

Những người mục kích trong vùng này cho biết ít nhất hai máy bay trực thăng đã bắn vào một chiếc xã hội gần thị trấn Barawe ở miền nam, giết chết ít nhất 2 người trên xe và gây thương tích cho 2 người khác.

Các giới chức Mỹ nói rằng vụ tấn công đã giết chết Saleh Ali Saleh Nabhan, một phần tử khủng bố có liên hệ với al-Qaida.

Ông Nabhan đã bị cơ quan tình báo Mỹ truy lùng để thẩm vấn về những vụ tấn công nhắm vào một khách sạn và một máy bay ở thành phố Mombasa của Kenya năm 2002.

Giới hữu trách nói rằng các binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt đã lấy xác của ông Nabhan mang đi.

Những tin tức trước đó nói rằng những người thực hiện vụ đột kích dường như là người Pháp, nhưng quân đội Pháp nói rằng họ không hề thực hiện một vụ đột kích nào trên lãnh thổ Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG