Đường dẫn truy cập

Mỹ tham gia Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc


Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc hôm thứ Hai mở một kỳ họp mới, với Hoa Kỳ tham dự lần đầu tiên với tư cách hội viên thực thụ.

Bà Esther Brimmer, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ tuyên bố trước Hội đồng rằng Hoa Kỳ sẽ nỗ lực bảo vệ nhân quyền và các quyền tự do căn bản.

Bà cho biết Hoa Kỳ sẽ là một hội viên tích cực và xây dựng. Bà nói Washington sẽ tham gia những cuộc đối thoại sâu rộng với các nước đối tác và sẵn sàng đón nhận mọi quan điểm.

Hoa Kỳ đã được bầu vào Hội đồng Nhân quyền hồi tháng 5 sau nhiều năm chỉ đứng bên lề quan sát.

Chính quyền Tổng thống Bush trước đây vẫn từ khước tham gia như một thành viên tích cực, tuyên bố rằng Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc bị thao túng bởi những nước vi phạm nhân quyền nghiêm trọng như Cuba, Ai Cập và Pakistan.

Chính quyền Tổng thống Bush cũng phản đối việc Hội đồng quá chú trọng đến những chuyện gọi là những sự vi phạm của Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG