Đường dẫn truy cập

Iraq hoãn trả tự do cho ký giả ném giày


Gia đình của một nhà báo người Iraq đã ném giày vào cựu Tổng thống Hoa kỳ Georges W. Bush cho hay việc trả tự do cho ông đã được hoãn lại cho tới ngày mai.

Thân nhân của ông al-Zaidi sáng sớm hôm nay đã tụ họp bên ngoài nhà tù ở thủ đô Baghdad, chờ ông được phóng thích sau khi thọ xong án tù 9 tháng.

Nhưng người anh em trai của al-Zaidi là Dargham cho hay ông đã nhận được điện thoại của ký giả này báo tin việc trả tự do cho ông được hoãn lại cho tới ngày mai vì có sự chậm trễ về thủ tục giấy tờ.

Ông al-Zaidi đã ném giày vào Tổng thống Bush hồi tháng 12 năm ngoái tại Baghdad khi nhà lãnh đạo Mỹ mở cuộc họp báo chung với Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki. Ông Bush đã né được chiếc giày.

Một tòa án Iraq đã kết án ông al-Zaidi 3 năm tù nhưng án tù được giảm xuống còn 1 năm sau khi kháng án và được giảm thêm vì ông có thái độ tốt trong thời gian ở trong tù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG