Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ Anh tử trận ở Afghanistan


Bộ Quốc phòng Anh cho biết các phần tử nổi dậy tại Afghanistan đã hạ sát một binh sĩ Anh trong một cuộc tấn công nhắm vào các binh sĩ đang đi tuần tra trong khu vực miền nam có nhiều biến động.

Hôm nay, các giới chức nói rằng quân nổi dậy đã bắn vào binh sĩ vừa kể khi anh đang di tuần trong quận Babaji ở tỉnh Helman trong ngày hôm qua.

Binh sĩ này là quân nhân thứ 214 bị thiệt mạng tại Afghanistan kể từ năm 2001.

Trong khi đó, một ủy ban do chính phủ Afghanistan chỉ định hôm qua cho biết 30 thường dân thiệt mạng và 9 người bị thương trong một vụ không kích của NATO hồi đầu tháng này tại tỉnh Kunduz ờ miền bắc Afghanistan.

Một nhân viên trong ủy ban điều tra là ông Mohammadullah Baktash nói rằng 69 phiến quân Taliban cũng bị hạ sát khi một viên chỉ huy người Ðức ra lệnh mở cuộc không kích nhắm vào các phần tử chủ chiến Taliban đã chiếm đoạt những xe chở nhiên liệu của NATO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG