Đường dẫn truy cập

Mỹ có đợt vaccine cúm heo đầu tiên vào đầu tháng Mười


Bộ trưởng Y tế và Xã hội Kathleen Sebelius nói rằng Hoa Kỳ sẽ nhận được đợt vaccine chống cúm heo đầu tiên sớm hơn dự kiến.

Bà Sebelius nói trên đài truyền hình ABC của Hoa Kỳ hôm Chủ nhật rằng, sẽ có một số liều vaccine sớm nhất là tuần đầu tiên của tháng Mười.

Bà Bộ trưởng cho biết rằng các liều vaccine mới nhất sẽ được sử dụng cho các nhân viên chăm sóc y tế và các nhóm ưu tiên cao khác.

Tuần trước, trong các đợt thử nghiệm, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng vaccine chống cúm heo có khả năng kháng virus này chỉ với một liều thay vì hai liều như từng được đánh giá trước đó.

Điều này đồng nghĩa rằng số lượng vaccine sẽ đủ cho gấp đôi số người dự kiến.

Họ cũng nói rằng các thử nghiệm cho thấy những người trưởng thành dùng một liều vaccine cúm heo được bảo vệ khỏi virus cúm trong vòng từ tám tới 10 ngày.

Hồi đầu tháng này, Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế nói rằng người dân ở các nước đang phát triển là dễ bị nhiễm virus H1N1 nhất.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, cho tới nay, đã có hơn 3 nghìn ca tử vong vì virus cúm heo trên toàn thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG