Đường dẫn truy cập

Phi công Ấn Ðộ chấm dứt đình công


Phi công của hãng hàng không Ấn Độ Jet Airways đã chấm dứt cuộc đình công kéo dài 5 ngày, khiến cho hàng trăm chuyến bay đã bị hủy bỏ trong tuần qua.

Các giới chức của Jet Airways cho biết vụ đối đầu kết thúc hôm thứ bảy sau các cuộc điều đình giữa ban giám đốc và phi công.

Trên 400 phi công đã gọi vào xin ‘nghỉ bệnh’ từ hôm thứ ba, để phản đối việc sa thải 4 đồng nghiệp của họ, trong số này có 2 người đang tìm cách thành lập một công đoàn.

Các phi công yêu cầu phải thu nhận lại những người này.

Hãng tin Press Trust của Ấn Độ trích lời Tổng giám đốc Jet Airways, ông Saroj Dutta nói rằng 4 phi công sẽ được nhận làm việc lại, và tất cả các chuyến bay quốc nội và quốc tế sẽ hoạt động trở lại vào chủ nhật.

Các quan chức Jet Airways nói rằng một ủy ban nội bộ, gồm ban giám đốc và phi công, sẽ được thành lập để xét các vấn đề còn tồn đọng.

Theo dự kiến, thông báo chính thức chấm dứt cuộc đình công sẽ được đưa ra vào chủ nhật.

Jet Airways có các tuyến bay đến hầu hết thành phố của Ấn Độ cũng như các đường bay quốc tế trong đó có các chuyến bay đến London, New York, Hong Kong và Singapore.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG