Đường dẫn truy cập

Uỷ ban điều tra Iran bác bỏ tuyên bố của phe đối lập


Một ủy ban tư pháp Iran bác bỏ các lời tuyên bố của một ứng cử viên tông thống thất cử nói rằng một số, trong những người tham gia biểu tình phản đối sau các kết quả bầu cử gây tranh cãi ở Iran hồi tháng sáu bị bắt, đã bị cưỡng hiếp và tra tấn trong khi bị giam giữ.

Truyền thông của Iran loan tin rằng một cuộc điều tra do một ủy ban gồm 3 thành viên thực hiện kết luận rằng các lời tuyên bố của ông Mehdi Karroubi là vô căn cứ và gây sai lạc công luận.

Ủy ban này yêu cầu có biện pháp pháp lý đối với bất cứ ai đưa ra những lời cáo giác như vây.

Diễn biến này xảy ra một ngày sau khi nhà lãnh đạo tối cao của Iran, Ayatollah Ali Khameni, cảnh báo rằng bất cứ ai chống đối hay đe dọa thẩm quyền quốc gia sẽ bị đối phó trực tiếp.

Các tuyên bố của ông dường như nhắm vào các đảng đối lập của Iran tranh chấp về kết quả cuộc bầu cử tổng thống mà kết quả là đương kiêm Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad tái đắc cử.

Hàng ngàn người Iran bị bắt vì phản đối kết quả bầu cử này. Các nhà lãnh đạo đối lập nói rằng nhiều người vân còn bị giam giữ.

Các nhân vật đối lập tuyên bố cuộc bầu cử có gian lận, và điều này đã dẫn đến các cuộc xuống đường biểu tình trong nhiều ngày.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG