Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc, QH Mỹ tìm cách thỏa hiệp về cải cách y tế


Tòa Bạch Ốc và Quốc hội Mỹ đang tìm cách đạt được những thỏa hiệp về kế hoạch cải cách y tế có thể có sự ủng hộ của cả phe Dân chủ và phe Cộng hòa.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, Tổng thống Barack Obama nói rằng nước Mỹ “đã có một cuộc tranh luận quan trọng và dài ngày” nhưng “bây giờ là lúc phải hành động” để giải quyết vấn đề này.

Một trong những vấn đề chính gây tranh cãi là vấn đề liên quan tới di dân bất hợp pháp.

Ông Obama nói rằng di dân bất hợp pháp sẽ không nhận được phúc lợi của chính phủ về việc chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, phe Cộng hòa nói rằng những luật lệ được đề nghị không có kế hoạch nào để chấp hành lệnh cấm.

Phe Cộng hòa muốn qui định là mọi người phải chứng minh quyền cư trú hợp pháp. Nhưng phe Dân chủ nói rằng điều đó sẽ tạo thêm những thủ tục hành chánh rườm rà và gây trở ngại cho cư dân hợp pháp và công dân trong việc nhận được dịch vụ sức khỏe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG