Đường dẫn truy cập

Mỹ, TQ mở cuộc đối thoại về vấn đề chống khủng bố


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng: Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ mở một cuộc đối thoại về các vấn đề chống khủng bố trong năm nay.

Phát biểu tại bữa tiệc ở thủ đô Washington để đón tiếp chủ tịch quốc hội Trung Quốc, ông Ngô Bang Quốc, viếng thăm Hoa Kỳ, bà Clinton nói rằng, hai phía cần phải hợp tác với nhau trong nhiều vấn đề như tranh chấp về võ khí hạt nhân với Bắc Triều Tiên và Iran, khí hậu thay đổi, dịch bệnh, và giảm nghèo.

Bà Clinton cho biết, hai nước sẽ mở các cuộc hội đàm về vấn đề chống khủng bố nhưng không cho biết thêm chi tiết về vấn đề cụ thể nào sẽ được đem ra thảo luận.

Bà Clinton nói rằng, Hoa Kỳ và Trung Quốc có bổn phận làm việc càng hữu hiệu càng tốt để nắm lấy những cơ hội của thế kỷ 21.

Bà Clinton nói rằng, bà và Tổng Thống Barack Obama tin rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc đang bước vào kỷ nguyên mới trong quan hệ hợp tác.

Bà Clinton nói thêm rằng việc xây dựng một quan hệ vững mạnh với Trung Quốc là mục tiêu chính của chính phủ Obama.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG