Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Quốc: Thiếu lương thực tại Guatemala


Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc cho biết nạn thiếu lương thực đang đe dọa hàng trăm ngàn người tại Guatemala và các khoản tài trợ khẩn cấp đang cần để giúp chống lại cuộc khủng hoảng về nạn đói rất nghiêm trọng tại đây.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc trong một thông báo công bố ngày thứ Năm cho biết là tiền chỉ còn đủ để trợ giúp cho hàng ngàn gia đình đến cuối tháng này mà thôi.

Cơ quan này cho biết thêm là hiện chỉ có thể giúp cho phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú và trẻ em dưới 3 tuổi mà thôi.

Chương trình Lương thực Thế giới ghi nhận là trong tháng qua, gần 200 trẻ em tại Guatemala phải nhập viện vì suy dinh dưỡng trầm trọng.

Cơ quan này cho biết là sẽ phân phát 20 tấn bánh bích qui có năng lượng cao và 200 tấn các loại thực phẩm khác để phụ vào khẩu phần của chính phủ trợ giúp cho 75 ngàn gia đình tại vùng bị ảnh hưởng nặng được gọi là “hành lang khô hạn.”

Tuy nhiên, tổ chức này cũng cảnh báo là nạn thiếu lương thực sẽ trầm trọng hơn do mùa màng thất bát, một phần vì hạn hán, phần khác vì kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn.

Hôm thứ Ba, Tổng thống Guatemala Alvaro Colom tuyên bố “tình trạng tai họa chung” vì lương thực khan hiếm. Ông cho biết thêm là việc này sẽ giúp Guatemala có thể tiếp cận được những nguồn trợ giúp quốc tế và huy động ngân khoản nhanh hơn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG