Đường dẫn truy cập

Úc sẽ điều tra cái chết của 5 ký giả ở Ðông Timor


Giới hữu trách Australia cho biết họ sẽ tiến hành cuộc điều tra về tội ác chiến tranh liên quan tới cái chết của 5 nhà báo bị sát hại một ngày trước cuộc xâm lăng của Indonesia ở Đông Timor.

Sở Cảnh sát Liên bang Australia hôm nay loan báo rằng họ tiến hành cuộc điều tra dựa trên những kết luận của phó pháp y trưởng của tiểu bang New South Wales năm 2007.

Chuyên gia pháp y Dorelle Pinch phán định rằng những nhà báo đó đã bị binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt Indonesia giết chết trong lúc họ tìm cách đầu hàng.

Bà Pinch nói rằng những người này bị giết để giữ bí mật cho kế hoạch xâm lăng.

Chính phủ ở Jakarta lâu nay vẫn bác bỏ cáo giác cho rằng những nhà báo đó bị sát hại và nói rằng các nạn nhân đã bị mắc kẹt giữa lằn đạn của binh sĩ Indonesia và phiến quân Đông Timor.

Bộ Ngoại giao Indonesia nói rằng họ xem vụ án này đã kết thúc.

Cuộc điều tra của Australia được thực hiện trong lúc một cuốn phim mới được trình chiếu ở Australia nói về cái chết của 5 nhà báo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG