Đường dẫn truy cập

NATO giải cứu nhà báo bị bắt cóc ở Afghanistan


Các lực lượng NATO ở Afghanistan hôm nay đã giải cứu một phóng viên của tờ New York Times bị phiến quân bắt làm con tin, nhưng người thông dịch của nhà báo này cùng với một binh sĩ Anh bị thiệt mạng trong vụ đột kích.

Ông Stephen Farrell, một người mang quốc tịch đôi Anh-Ireland, bị bắt cóc hôm thứ bảy trong lúc tường thuật về một vụ không kích gây nhiều tranh cãi của NATO trong tỉnh Kunduz ở miền bắc Afghanistan.

Ông Farrell cho hay người thông dịch của ông bị bắt cóc cùng lúc với ông đã bị bắn chết trong cuộc giải cứu.

Ông nói rằng ông không rõ là ông Sultan Manadi thiệt mạng vì trúng đạn của phiến quân hay của binh sĩ NATO.

Một phụ nữ Afghanistan cũng thiệt mạng trong cuộc giải cứu này.

Tháng 6 vừa qua, một ký giả khác của tờ New York Times, ông David Rohde, đã trốn thoát khỏi tay những phiến quân đã bắt ông làm con tin trong 7 tháng ở vùng núi Afghanistan và Pakistan.

Trong cả hai vụ bắt cóc vừa kể, tờ New York Times và những cơ quan truyền thông khác đã quyết định không loan tin để bảo vệ an toàn cho các nhà báo này.

Nhà báo Stephen Farrell cũng đã bị bắt cóc một lần vào năm 2004 khi ông săn tin ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG