Đường dẫn truy cập

Mức vay mượn trên thị trường Mỹ giảm kỷ lục


Giới tiêu thụ tại Mỹ giảm vay mượn đến mức chưa từng thấy trước đây khiến dư luận nghi ngờ về thực lực của tiềm năng kinh tế hồi phục.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) hôm thứ Ba cho biết mức vay mượn giảm 21,6 tỉ đôla trong tháng 7, đẩy tỉ lệ giảm trung bình trong năm lên hơn 10%.

Đây cũng là tháng thứ 6 liên tiếp nhu cầu tín dụng của khách hàng giảm sút.

Phúc trình của Fed nói rằng nhu cầu tín dụng của khách hàng giảm nhiều hơn mức ước tính trước đó trong tháng 6.

Các quan chức hàng đầu của Mỹ, trong đó có Bộ trưởng Tài chánh Tim Geithner, nói rằng có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế bắt đầu vượt qua giai đoạn suy thoái. Tuy nhiên các báo cáo mới của Fed lại cho thấy giới tiêu thụ tại Mỹ vẫn mang tâm trạng lo lắng.

Trước đó trong ngày thứ Ba, kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy hầu hết giới chủ nhân tại Mỹ chưa có kế hoạch thuê mướn thêm người lao động.

69% trong tổng số hơn 28 ngàn công ty tham gia cuộc khảo sát cho biết họ dự trù giữ nguyên số lượng nhân viên trong 3 tháng cuối năm, trong khi đó 14% dự trù sẽ sa thải bớt nhân viên.

Tuần trước Bộ Lao động Mỹ cho hay tỉ lệ thất nghiệp tại nước này trong tháng 8 tăng đến mức 9,7%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG