Đường dẫn truy cập

TT Obama tiếp tục thúc đẩy dự luật cải tổ chăm sóc sức khỏe


Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama gặp các nhà lãnh đạo Đảng Dân Chủ tại quốc hội khi ông tiếp tục thúc đẩy việc cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe, một ngày trước khi ông đọc bài diễn văn trước quốc hội về vấn đề này.

Ông Obama tiếp chủ tịch Hạ Viện, bà Nancy Pelosi và lãnh tụ khối đa số tại Thượng Viện , ông Harry Reid tại Tòa Bạch Ốc ngày hôm nay, khi các nhà lập pháp trở lại quốc hội sau dịp nghỉ hè kéo dài một tháng.

Tổng Thống đã đặt công cuộc cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe lên ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối nội của ông.

Nhưng những đề nghị của ông đã gặp sự phản đối dữ dội từ một số nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa và một số người trong công chúng.

Hôm qua, ông Obama nói rằng đã tới lúc để các nhà lập pháp kết thúc cuộc tranh luận về vấn đề chăm sóc sức khỏe và chấp thuận dự luật cuối cùng để ông ký ban hành.

Lên tiếng trước một nhóm đông đảo các thành viên của Tổng liên đoàn Lao công lớn nhất nước Mỹ, ông Obama nói rằng 'đã tới lúc hành động để hoàn tất việc này'.

Ông Obama tái xác nhận sự ủng hộ của ông đối với phương diện gây nhiều tranh cãi nhất về đề nghị cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe của Đảng Dân Chủ liên quan tới một kế hoạch chăm sóc sức khỏe do nhà nước điều hành, kế hoạch bảo hiểm sức khỏe sẽ cạnh tranh với các hãng bảo hiểm tư.

Tổng Thống Obama đang tìm cách lấy lại đà cho vấn đề này sau khi xảy ra những vụ phản đối đề nghị cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe trong những cuộc họp cỡ nhỏ trên cả nước hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG