Đường dẫn truy cập

TT Venezuela tham dự Liên Hoan Phim Venice


Tổng Thống Venezuela, ông Hugo Chavez, tham dự buổi Liên Hoan Phim Venice tại Ý trong buổi ra mắt một cuốn phim tài liệu mới, trong đó đề cập nhiều tới cá nhân ông.

Tổng Thống Chavez đã được đón tiếp như một ngôi sao điện ảnh khi ông đi trên thảm đỏ cùng với giám đốc sản xuất Hoa Kỳ Oliver Stone, trước khi trình chiếu cuốn phim 'South of the Border'.

Cuốn phim tài liệu dài 75 phút này bao gồm các cuộc phỏng vấn với Tổng Thống Venezuela và các nhà lãnh đạo Châu Mỹ La Tinh khác, và chú ý tới vai trò của ông Chavez trong điều mà ông Stone gọi là 'những thay đổi triệt để' tại Nam Mỹ.

Đạo diễn Stone cũng nói với các nhà báo rằng ông muốn chống lại những vụ chỉ trích Tổng Thống Chavez.

Những người chỉ trích Tổng Thống Chavez tố cáo ông là ngày càng gia tăng có hành vi độc tài trong đó có việc dẹp bỏ những đối thủ quan trọng và đàn áp những cơ quan truyền thông tư nhân của Venezuela.

Đã từ lâu ông Chavez là người công khai chỉ trích chính phủ Hoa Kỳ nhưng hồi đầu năm nay ông đã bày tỏ hy vọng là quan hệ giữa Venezuela và Hoa Kỳ có thể được cải thiện dưới thời Tổng Thống Barack Obama.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG