Đường dẫn truy cập

Úc, Việt Nam ký hiệp định về Quan hệ Hợp tác Toàn diện


Chiến đấu chống nạn khủng bố và buôn người sẽ làm thành cơ sở của mối quan hệ quốc phòng và an ninh giữa Australia và Việt Nam.

Bản tin hôm thứ ba của tờ The Age ở Australia cho biết chính phủ hai nước đã ký kết hiệp định về Quan hệ Hợp tác Toàn diện Australia-Việt Nam hôm thứ hai tại Canberra nhân chuyến viếng thăm của Tổng bí thư Nông Đức Mạnh của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Một thông cáo chung cho biết Australia và Việt Nam quyết tâm chống lại tội phạm xuyên quốc gia và đối phó với các hoạt động khủng bố.

Đôi bên sẽ tăng cường các mối quan hệ quốc phòng và làm việc chung với nhau để hình thành một cơ chế an ninh khu vực.

Hai nước cũng sẽ đẩy mạnh việc chia sẻ thông tin tình báo và tăng cường hợp tác giữa các nhân viên của lực lượng cảnh sát, hải quan, di trú, biên phòng và an ninh.

Một trung tâm hỗn hợp về Tội phạm Xuyên Quốc gia sẽ được thiết lập tại Thành phố Hồ Chí Minh để làm cơ sở cho các hoạt động tư vấn và hợp tác.

Nguồn: The Age, CNA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG