Đường dẫn truy cập

TT Pháp đi Brazil xúc tiến hợp đồng thương mại


Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy lên đường đi Brazil hôm chủ nhật để cố gắng thuyết phục Brazil mua máy bay phản lực chiến đấu của Pháp.

Loại máy bay Rafale do hãng Dassault của Pháp chế tạo là một trong 3 loại đang cạnh tranh để bán cho Brazil. Hai loại kia đến từ Boeing của Mỹ và Saab của Thụy Điển.

Không quân Brazil định mua 36 chiếc, trị giá nhiều tỉ đôla. Brazil cũng muốn tiếp thu công nghệ của loại máy bay định mua.

Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva của Brazil nói với báo chí Pháp rằng đàm phán giữa ông và Tổng thống Pháp đạt tiến bộ 'nhanh chóng', cả 2 đều đang đi đúng hướng và đều tin tưởng lẫn nhau.

Tháng 12 năm ngoái, Pháp và Brazil ký hợp đồng 12 tỉ đôla để Pháp giúp Brazil chế 50 máy bay trực thăng và một tàu ngầm đầu tiên tại Nam Mỹ chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Pháp nóng lòng muốn bán máy bay Rafale cho Brazil, vì cho tới giờ này chưa bán được chiếc nào cho nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG