Đường dẫn truy cập

Tấn công hỏa tiễn làm thiệt mạng 3 thường dân Afghanistan


Cảnh sát ở Afghanistan cho biết một vụ tấn công bằng rocket ở thủ đô Kabul đã trúng một ngôi nhà, làm 3 thành viên một gia đình thiệt mạng.

Các giới chức cảnh sát nói hôm thứ Hai rằng hỏa tiễn được bắn từ bên ngoài thủ đô Kabul, và rơi xuống khu vực phía tây thành phố hôm thứ Hai.

Hai vợ chồng cùng một người con của họ thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Trước đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi NATO tiến hành một cuộc điều tra nhanh chóng và kỹ càng vụ không kích do Đức hạ lệnh ở miền bắc Afghanistan mà giới chức địa phương cho biết đã làm dân thường thiệt mạng.

Vụ tấn công hôm thứ sáu nhắm vào hai xe chở nhiên liệu bị Taliban bắt giữ. Nhưng có tuyên bố là dân thường cũng thiệt mạng và bị thương khi một chiếc phi cơ của Mỹ đánh bom địa điểm đó.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Franz Josef Jung đã bênh vực vụ tấn công này và cho rằng Taliban có thể sử dụng các xe chở nhiên liệu đó để mở một cuộc tấn công lớn vào binh sĩ Đức gần đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG