Đường dẫn truy cập

Con trai Gadhafi không đồng ý bồi thường nạn nhân IRA


Thủ Tướng Anh, ông Gordon Brown, đã minh định lập trường của ông và hứa ủng hộ nạn nhân các vụ đánh bom của tổ chức Đạo Quân Cộng Hòa Ireland (IRA) ở Bắc Ireland đang đòi Libya bồi thường.

Trong chuyến viếng thăm Berlin ngày hôm qua, ông Brown nói rằng ông hoàn toàn ủng hộ nạn nhân các vụ đánh bom do tổ chức Đạo Quân Cộng Hòa Ireland gây ra, và hứa rằng các nhà ngoại giao Anh sẽ đi cùng với gia đình các nạn nhân và các luật sư của họ trong chuyến viếng thăm Tripoli sắp tới.

Những gia đình này đòi được nói chuyện trực tiếp với các giới chức cao cấp của Libya.

Ông Brown đã đưa ra ý kiến vừa kể sau khi báo London Times đưa tin rằng, trong một lá thư gởi cho một nạn nhân vụ đánh bom, ông Brown đã viết là thật không thích hợp cho chính phủ Anh đòi bồi thường vào lúc đang tìm cách cải thiện quan hệ với Libya.

Các gia đình nạn nhân lên án Libya là cung cấp cho Đạo quân Cộng hòa Ireland chất nổ mà tổ chức này dùng để chống lại sự cai trị của Anh tại Bắc Ireland hồi thập niên 1980 và 1990.

Các vụ đánh bom ở London và Bắc Ireland đã làm mấy chục người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG