Đường dẫn truy cập

Ủy ban soạn thảo hiến pháp Zimbabwe đình công


Một báo cáo từ Zimbabwe cho biết các nhà lập pháp đảm trách việc thảo ra một hiến pháp mới đã xuống đường phản đối vì không được trả lương.

Tờ Sunday Mail của nhà nước đưa tin rằng Ủy ban Lựa chọn Quốc hội đã quyết định tiến hành phản đối tại một cuộc họp ở Harare hôm thứ Tư.

Tờ báo dẫn lời đồng chủ tịch ủy ban, Munyaradzi Paul Mangwana, cho biết các thành viên đã không nhận được trợ cấp cá nhân cũng như tiền đi lại, tiền máy tính và các khoản chi khác.

Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc đã cam kết giúp đỡ 2 triệu đôla cho quá trình thảo hiến pháp. Nhưng ông Mangwana nói rằng ‘không nhiều’ từ khoản đó đã được chính phủ cung cấp.

Chính phủ đoàn kết Zimbabwe đang tìm cách đối phó với tình trạng thiếu hụt tiền mặt trong khi đang cố gắng ổn định đất nước sau nhiều năm bất ổn chính trị và tình trạng kinh tế rơi tự do.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG