Đường dẫn truy cập

Venezuela sẽ đóng cửa thêm 29 đài phát thanh


Người đứng đầu ngành viễn thông của Venezuela thông báo chính phủ sẽ sớm đóng cửa thêm 29 đài phát thanh, ngoài số 34 đài bị yêu cầu ngừng phát sóng trong tháng Bảy.

Ông Diosdado Cabello nói hôm thứ Bảy rằng 29 đài phát thanh chưa được công bố tên sẽ sớm phải đóng cửa.

Ông Cabello cũng nói rằng chính phủ đã bắt đầu mở một cuộc điều tra mới nhắm vào Globovision, hệ thống truuyền hình chống nhà nước nổi bật nhất nước này.

Ông Cabello nói Globovision đã phát đi các thông điệp kêu gọi một cuộc đảo chính nhắm vào Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.

Chính phủ Venezuela đã nhắm mục tiêu vào các cơ quan truyền thông tư nhân mà ông Chavez cáo buộc là âm mưu chống lại ông.

Hồi tháng Tám, những người ủng hộ ông Chavez đã bắn hơi cay vào cơ sở của Globovision.

Các tổ chức truyền thông và các nhà hoạt động nhân quyền cáo buộc chính phủ của ông Chavez tìm cách đàn áp những người bất đồng chính kiến.

Chính phủ bác bỏ đang nhắm mục tiêu vào các cơ quan truyền thông vì các lý do chính trị, và nói thêm rằng các đài đã vi phạm các điều luật phát thanh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG