Đường dẫn truy cập

Philippines: Tàu chở 900 người lâm nguy giữa biển


Nhà chức trách ở Philippines đang tiến hành công tác cấp cứu cho hơn 900 người có mặt trên một chiếc tàu đang bị nghiêng ngả giữa biển khơi.

Lực lượng Tuần duyên của Philippines nói rằng chiếc tàu tên Super Ferry 9 rời thành phố General Santos hôm thứ Bảy đang trên đường đi đến thành phố Iloilo, thuộc trung phần Philippines, thì phát tín hiệu cầu cứu vào sáng sớm chủ nhật, khi đến gần bán đảo Zamboanga.

Phó chủ tịch công ty tàu biển ông Jess Supan cho biết hành khách đã được phát phao cấp cứu và viên thuyền trưởng đã ra lệnh cho mọi người phải bỏ tàu. Ông nói một chiếc phà đang trên đường đến để tiếp cứu.

Ông Supan cho biết chiếc tàu chở 847 hành khách và thủy thủ đoàn gồm 117 người, và những người này đang cố hết sức để làm cho tàu hết nghiêng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG