Đường dẫn truy cập

Xung đột giữa chính phủ, phiến quân vẫn tiếp diễn ở Yemen


Các giới chức an ninh ở Yemen cho hay giao tranh đang tiếp diễn giữa phiến quân và binh sĩ chính phủ ở miền bắc nước này.

Hôm nay, các giới chức nói rằng quân đội chính phủ và phiến quân đã giao tranh ác liệt trong đêm qua ở vùng Malahidh thuộc các tỉnh Sa’ada và Amran, gần biên giới giáp với Ả Rập Xê Út, với số thương vong chưa được xác định rõ.

Trong một thông cáo công bố hồi sớm hôm nay, chính phủ Yemen nói rằng phiến quân đã vi phạm một lệnh ngưng bắn áp dụng hồi khuya hôm qua.

Chính phủ đã loan báo sẽ đình chỉ cuộc tấn công quân sự để các cơ quan cứu trợ có thể giao lương thực và thuốc men cho thường dân bị thất tán vì chiến sự tại các tỉnh miền bắc.

Phiên quân đáp lại thông cáo của chính phủ bằng cách nói rằng họ sẽ tháo gỡ mìn và rào cản và chấm dứt các cuộc tấn công nhắm vào binh sĩ chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG