Đường dẫn truy cập

Mỹ, Nam Triều Tiên bàn về chương trình hạt nhân Bắc Triều Tiên


Các vị đặc sứ hàng đầu về hạt nhân của Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên đã mở các cuộc hội đàm tại Seoul hôm nay để bàn về các phương sách đưa Bắc Triều Tiên trở lại các cuộc thương nghị giải giới.

Ông Stephen Bosworth, đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ đặc trách vấn đề Triều Tiên, đã họp với ông Wi Wung-Lac, trưởng đoàn Nam Triều Tiên tại các cuộc đàm phán 6 bên về việc giải giới Bắc Triều Tiên.

Ông Bosworth đang đi thăm khu vực này để dự các cuộc đàm phán nhằm tái khởi động các cuộc thương nghị 6 bên.

Ông Bosworth không bình luận về chi tiết của cuộc họp.

Hôm qua, Bắc Triều Tiên cho biết đã đi đến giai đoạn chót của công tác làm giầu uranium, một tiến trình mà nếu hoàn tất sẽ đem lại cho họ một phương tiện thứ nhì để chế tạo một quả bom hạt nhân.

Đại sứ Bắc Triều Tiên tại Liên hiệp quốc nói với Hội đồng Bảo an rằng chương trình làm giầu uranium có tính thử nghiệm của nước này đã bước vào giai đoạn chót thành công. Ông cũng nói Bắc Triều Tiên đang tiếp tục vũ khí hóa chất plutonium.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG