Đường dẫn truy cập

TBT đảng CSVN Nông Đức Mạnh sẽ đến thăm Úc tuần tới


Một phái đoàn cấp cao của Việt Nam do Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh dẫn đầu sẽ sang thăm Australia vào tuần tới.

Bản tin hôm thứ Sáu của hãng thông tấn Australia – AAP cho hay Thủ tướng Australia Kevin Rudd nói rằng chuyến thăm sẽ là một cơ hội để thảo luận hình thức thúc đẩy quan hệ giữa Australia và Việt Nam.

Ông Rudd phát biểu trong một công bố hôm thứ Sáu nói rằng Việt Nam là một trong những đối tác thương mại năng động nhất của Australia ở Đông Nam Á.

Thương mại giữa hai nước đã tăng 20%/năm trong 5 năm qua và lên mức 8 tỉ đô la trong năm 2008, trong khi cũng trong năm này Australia đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn hơn 500 triệu đôla.

Ông Rudd cũng nói rằng Việt Nam là một đối tác được Australia đánh giá cao ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, hai bên chia sẻ một mối quan hệ song phương vững mạnh và cùng hợp tác về một loạt các vấn đề như chống lại tệ nạn buôn lậu ma túy và buôn người.

Phái đoàn của Việt Nam sẽ thăm Australia từ ngày 6 tháng 9 đến ngày 9 tháng 9.

Nguồn: AAP

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG