Đường dẫn truy cập

Gabon yên tĩnh sau các vụ bạo loạn


Các thành phố chính tại Gabon hầu hết là yên tĩnh sau khi các vụ bạo loạn xảy ra ngày hôm qua tiếp khi loan Bộ trưởng Bộ Nội Vụ nước này loan báo rằng ông Ali Bongo, con trai cố Tổng Thống Omar Bongo, được bầu làm Tổng Thống.

Tin tức sáng hôm nay từ trung tâm sản xuất dầu hỏa Port Gentil nói rằng tại một số nơi vẫn còn tiếp tục có xáo trộn, nhưng nói chung thì yên tĩnh đã trở lại thành phố cảng này sau khi xảy ra các vị đạo động đêm hôm qua.

Nhà chức trách đã ban hành lệnh giới nghiêm từ chập tối tới rạng sáng tại Port Gentil sau một ngày bạo động trong đó những người biểu tình đốt lãnh sự quán Pháp và hôi của các cửa tiệm gần đó.

Những người này cũng tấn công các cơ sở do công ty dầu Total và công ty dầu Schlumberger của Hoa Kỳ làm chủ.

Tin cho hay, thủ đô Libreville yên tĩnh ngày hôm nay sau khi những người gây bạo loạn đốt vỏ xe hơi và và hôi của các cửa hàng ngày hôm qua.

Lực lượng an ninh đã sử dụng tới hơi cay mắt và dùi cui để giải tán đám đông.

Tới tối hôm qua thì những người được chứng kiến cho biết các cuộc bạo động đã chấm dứt nhưng tình hình vẫn còn căng thẳng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG