Đường dẫn truy cập

Quân đội Madagascar từ chối lãnh đạo chính phủ chuyển tiếp


Các giới chức quân đội Madagascar đã từ khước yêu cầu của các nhóm đối lập đòi họ đứng ra lãnh đạo chính phủ chuyển tiếp.

Trong thông cáo phổ biến sáng nay, Tư lệnh quân cảnh Madagascar, Tướng Claude Revelomanana không chịu đặt quân đội trong vị thế nắm quyền và hối thúc các chính khách tiếp tục tìm kiếm một giải pháp cho vụ khủng hoảng chính trị của đảo quốc này.

Hôm qua, phe đối lập yêu cầu quân đội cử người nắm giữ các chức vụ tổng thống, phó tổng thống và thủ tướng cho tới khi tổ chức bầu cử.

Yêu cầu vừa kể được đưa ra sau khi 4 nhóm chính trị chính của Madagascar gặp bế tắc trong cuộc điều đình để chọn người lãnh đạo chính phủ chuyển tiếp.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon yêu cầu các phe thực thi một thỏa thuận đã ký kết hồi gần đây để thành lập một chính phủ chia quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG