Đường dẫn truy cập

Tập đoàn Boeing chưa thoát khỏi khó khăn


Kinh tế suy thoái đã làm giảm doanh số bán của tập đoàn sản xuất máy bay thương mại lớn thứ hai trên thế giới.

Tập đoàn có trụ sở ở Mỹ hôm thứ Năm thông báo rằng các đơn đặt hàng mới đã giảm 11% trong tháng Tám so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tỷ lệ giao hàng giảm 22%.

Tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng mạnh tới ngành hàng không trên toàn thế giới vì giới doanh nhân và khách du lịch cắt giảm việc đi lại bằng đường hàng không.

Hồi đầu tuần này, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế nói các hãng hàng không đã thua lỗ 6 tỷ đôla trong sáu tháng đầu năm nay.

Boeing cũng bị tác động mạnh bởi sự chậm trễ của việc giao máy bay 787. Được coi là ‘Máy bay chở khách trong mơ’ sản xuất bằng nhựa tổng hợp, thay vì nhôm như từ trước đến nay, giúp cho loại máy bay 787 nhẹ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn, nhưng ngày giờ giao đã bị chậm hơn 2 năm so với kế hoạch dự tính.

Trong khi đó, hãng hàng không Singapore Airlines hôm thứ Năm cho biết rằng sẽ hoãn việc giao nhận tám máy bay mới do Airbus, đối thủ ở châu Âu của Boeing, sản xuất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG